Hệ thống trường Mầm non và Anh ngữ Quốc tế Nam Mỹ

Nhà giáo - doanh nhân Ngô Thị Tuyến


 SẮC - TÂM - TÀI VẸN TOÀN

         Gần 30 năm đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục, hơn 15 năm xây dựng hệ thống Trường Mầm non - Anh ngữ quốc tế Nam Mỹ trở thành thương hiệu uy tín trên lĩnh vực giáo dục mầm non và đào tạo Anh ngữ tại TP.HCM, nhà giáo - doanh nhân Ngô Thị Tuyến vừa được vinh danh “Top 10 Nữ doanh nhân Sắc - Tâm - Tài”. Lại thêm một danh hiệu cao quý trong bảng vàng thành tích của cô hiệu trưởng Trường Mầm non - Anh ngữ quốc tế Nam Mỹ.

Nhiệt huyết xây dựng mô hình giáo dục khoa học tiên tiến

           Sinh ra và lớn lên ở xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa - vùng đất có truyền thống hiếu học và khát vọng vươn lên, sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm TP.HCM và đứng lớp một thời gian, nhà giáo Ngô Thị Tuyến đã mạnh dạn đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống Trường Mầm non và Anh ngữ quốc tế Nam Mỹ theo mô hình, phương pháp giảng dạy khoa học phù hợp với xu thế giáo dục toàn cầu trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

       “Với quyết tâm tạo dựng một môi trường giáo dục mầm non chất lượng, thân thiện, tiên tiến, hiện đại, tôi cùng đội ngũ giáo viên luôn tìm tòi, nghiên cứu phương pháp chăm sóc và giảng dạy để các em có đủ kiến thức giáo dục mang tính khoa học, phù hợp với sự phát triển của ngành giáo dục trong thời kỳ kinh tế hội nhập sâu rộng” - nhà giáo Ngô Thị Tuyến chia sẻ.

         Hiện nay, hệ thống Trường Mầm non - Anh ngữ quốc tế Nam Mỹ đã mở rộng quy mô với 6 trường Mầm non và 4 trường Anh ngữ quốc tế Nam Mỹ tại các quận 2, 6, 7, 9,  Tân Bình, huyện Bình Chánh và huyện Nhà Bè - TP.HCM. Tất cả đều được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại phục vụ hoạt động giảng dạy và học tập theo hướng hiện đại: kết hợp giữa giáo dục tri thức, rèn luyện thể chất và khơi dậy khả năng tiềm ẩn của trẻ.

        Thực hiện mục tiêu xây dựng mô hình giáo dục hiện đại, khoa học giúp trẻ học mà chơi, chơi mà học, nhà giáo - doanh nhân Ngô Thị Tuyến đã đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động “Vườn ươm khởi tạo tài năng Mầm non Nam Mỹ - Kid’s Life Garden” tại quận 2 và quận 9, TP.HCM, và sắp tới sẽ triển khai mô hình này tại quận 6. Đây là mô hình giáo dục được các chuyên gia giáo dục cùng các bậc phụ huynh đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng.

       “Vườn ươm khởi tạo tài năng Mầm non Nam Mỹ - Kid’s Life Garden” cũng tương tự một khu vui chơi, là nơi các bé thoải mái vận động để phát triển thể chất. Tại đây, các bé sẽ được chia theo nhóm từ 10 đến 15 bé cùng nhau trải nghiệm 12 mô hình với nhiều trò chơi thú vị trong 120 phút như: câu cá, tham quan thế giới bằng xe lửa, xem phim 9D, bé tập làm nông dân, đi tìm kho báu, bé đi siêu thị, tô tượng - tranh cát, vẽ tranh ngoài trời, xếp giấy, câu lạc bộ người mẫu, aerobic... Qua những hoạt động vui chơi này, các bé vừa rèn luyện thể chất, sự năng động, óc tư duy, sáng tạo, tự tin giao tiếp và hòa đồng; vừa bổ sung thêm nhiều tri thức, mở mang tầm hiểu biết theo từng độ tuổi. Ở độ tuổi 3-5, mỗi trò chơi sẽ khuyến khích bé nhận biết về màu sắc, số lượng, sự kiên trì và làm việc nhóm. Ở độ tuổi 5-12, các em vừa trau dồi từ vựng tiếng Anh, luyện kỹ năng giao tiếp bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt thông qua trao đổi với giáo viên hướng dẫn, vừa cập nhật kiến thức về địa lý thế giới từ trò chơi chuyến xe lửa tham quan thế giới cùng những kỹ năng mềm, kỹ năng sống cần thiết như tự lập, sự cảm thông, chia sẻ…

IMG_0209 copy(3).jpgIMG_0264 copy(1).jpg

       Bên cạnh đó, từ những câu lạc bộ người mẫu, aerobic, vẽ tranh, tô tượng… khuyến khích bé phát huy sở thích cá nhân, từ đó phát triển tài năng tiềm ẩn trong mỗi em. Với mục tiêu lấy trẻ làm trung tâm, “Vườn ươm khởi tạo tài năng Mầm non Nam Mỹ - Kid’s Life Garden” được thiết kế theo hướng kích thích các bé tự mình khám phá, các giáo viên chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn khi các em cần. Nhờ đó, các bé có thể thỏa thích học tập, vui chơi cả ngày mà không bị nhanh chán.

      Chính những tiện ích về phát triển toàn diện thể chất và tri thức này, “Vườn ươm khởi tạo tài năng Mầm non Nam Mỹ - Kid’s Life Garden” đã đón tiếp nhiều đợt tham quan vui chơi của các bé đến từ các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn, đồng thời là sân chơi mà học bổ ích được nhiều bậc phụ huynh ở khu dân cư xung quanh tin tưởng lựa chọn đưa con em đến trải nghiệm mỗi dịp cuối tuần hoặc lúc rảnh rỗi.

Nặng lòng với quê hương

Không chỉ là một nhà giáo tâm huyết với nghề, cô hiệu trưởng Ngô Thị Tuyến còn là một phụ nữ giàu lòng nhân ái, nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội từ thiện nhằm góp phần mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho các gia đình nghèo, các cụ già neo đơn không nơi nương tựa, trẻ em nghèo hiếu học. Nhà giáo - doanh nhân Ngô Thị Tuyến bộc bạch: Làm từ thiện không phải để được vinh danh mà là để giúp đỡ, chia sẻ với những người còn khó khăn vì tuổi thơ của cô từng trải qua cuộc sống thiếu thốn, vất vả.    

Là người con xa xứ nặng lòng với quê hương, luôn hướng về quê hương, cô ưu tiên tiếp nhận người cùng quê vào làm việc tại hệ thống Trường Mầm non - Anh ngữ quốc tế Nam Mỹ, cấp học bổng tiếng Anh cho sinh viên nghèo học giỏi quê Thanh Hóa tại TP.HCM. Bên cạnh đó, nhà giáo Ngô Thị Tuyến còn thường xuyên tổ chức chương trình Về nguồn tại quê hương Hậu Lộc và trao học bổng, tặng áo ấm cùng nhiều phần quà ý nghĩa khác cho những gia đình nghèo, những học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập.

        Với vai trò ủy viên Ban chấp hành CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP.HCM, cô tích cực tham gia tổ chức các chương trình gặp gỡ giao lưu doanh nhân Thanh Hóa, Về nguồn, Vì sự phát triển của hội viên… cũng như đóng góp ủng hộ các sự kiện lớn, có ý nghĩa đối với tỉnh nhà như: lễ kỷ niệm 45 năm chiến thắng Hàm Rồng, lễ kỷ niệm 100 năm Sầm Sơn lễ công nhận Thành nhà Hồ là Di tích lịch sử văn hóa thế giới… Ngoài ra, cô cùng các doanh nhân CLB Doanh nhân Thanh Hóa còn đóng góp ủng hộ vật chất trực tiếp có giá trị hàng chục tỷ đồng cho phong trào khuyến học, quỹ Vì người nghèo của tỉnh Thanh Hóa.

         Vừa qua, nhà giáo - doanh nhân Ngô Thị Tuyến được vinh danh “Top 10 Nữ doanh nhân Sắc - Tâm - Tài”, chương trình do Trung tâm Phát triển doanh nhân Việt Nam cùng Công ty CP Trường Sơn Media, Công ty Truyền thông Hoa Dã Quỳ phối hợp tổ chức, bình chọn. Chia sẻ niềm vui đón nhận giải thưởng này, cô cho biết: “Tôi vinh dự khi được đề cử vào giải thưởng tôn vinh nữ doanh nhân Sắc - Tâm - Tài, đạt được Top 10 tôi vô cùng hạnh phúc và cảm thấy tự hào. Đó chính là kết quả những nỗ lực trong suốt thời gian qua và là sự ghi nhận của xã hội cho những đóng góp của tôi cũng như hệ thống Trường Mầm non - Anh ngữ quốc tế Nam Mỹ trong lĩnh vực giáo dục & đào tạo. Đó cũng chính là nguồn động viên khích lệ để tôi cùng tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục phấn đấu gặt hái nhiều thành quả hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo”./. 

Danh hiệu “Top 10 Nữ doanh nhân Sắc - Tâm - Tài” có ý nghĩa làm dày thêm chuỗi thành tích mà nhà giáo Ngô Thị Tuyến đã đạt được trong thời gian qua. Trước đó, nhà giáo - doanh nhân Ngô Thị Tuyến từng được vinh danh “Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu” (2012), “Doanh nhân ưu tú”, “Trái tim nhân ái tỏa sáng” (2012), “Nữ doanh nhân trí thức thành đạt” (2013), “Nữ doanh nhân Việt Nam xuất sắc” (2013), “Doanh nhân TP.HCM tiêu biểu xuất sắc” (2016).

Nhà giáo - Doanh nhân Ngô Thị Tuyến, được vinh danh Top 10 Nữ doanh nhân Sắc - Tâm - Tài
Nhà giáo - Doanh nhân Ngô Thị Tuyến được vinh danh tại buổi lễ       Nhà giáo - Doanh nhân Ngô Thị Tuyến, thứ 3 từ trái sang                     Nhà giáo - Doanh nhân Ngô Thị Tuyến thứ 3 từ trái sang

Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật