Hệ thống trường Mầm non và Anh ngữ Quốc tế Nam Mỹ

NỮ DOANH NHÂN NGÔ THỊ TUYẾN

TÍCH CỰC ỨNG DỤNG KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ,

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC MẦM NON

             Là một nhà giáo tâm huyết với nghề, yêu trẻ, chị Ngô Thị Tuyến - Hiệu trưởng Trường Mầm non quốc tế Nam Mỹ đã không ngừng nỗ lực đẩy mạnh ứng dụng thành tựu khoa học - công nghệ cũng như phát huy sáng tạo trong lĩnh vực giáo dục mầm non với mô hình Kid’s Life Garden. Đây chính là nhân tố quan trọng góp phần tạo nên uy tín thương hiệu và sự thành công của hệ thống Trường Mầm non - Anh ngữ quốc tế Nam Mỹ trong thời gian qua.

           Kid’s Life Garden - hình mẫu tiên tiến trong giáo dục mầm non

          Trong lĩnh vực giáo dục mầm non, chị Ngô Thị Tuyến là gương điển hình với việc luôn giúp trẻ phát triển thể lực và trí lực thông qua các chương trình giáo dục khoa học, đa dạng, cùng các hoạt động ngoại khóa bổ ích. Nhờ đó, các bậc phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc ở đây và gửi trọn niềm tin đối với nhà trường. Ở lĩnh vực đào tạo Anh ngữ, Nam Mỹ cũng đạt được nhiều thành tích đáng tự hào nhờ phương pháp giảng dạy khoa học, lấy học sinh làm trung tâm, qua đó góp phần phát huy năng lực trí tuệ của trẻ thông qua những tiết học bổ ích do chính những giáo viên bản xứ đứng lớp.

Ngoài ra, chị còn xây dựng hệ thống giáo dục phù hợp, đa dạng, đáp ứng tốt khả năng phát triển của trẻ. Ngoài những chương trình giảng dạy theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bé còn được học các môn năng khiếu như: âm nhạc, mỹ thuật, thể dục nhịp điệu…, đồng thời tham gia các hoạt động phù hợp lứa tuổi để khơi dậy trí thông minh và phát huy năng lực tư duy sáng tạo của mình.

ANH NHAN VAT(3).JPG

Nhà giáo - Doanh nhân Ngô Thị Tuyến, hiệu trưởng trường mầm non Nam Mỹ

            Với mong muốn làm sao có được một môi trường cho các bé chơi mà học, học mà chơi, chị đã đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động “Vườn ươm khởi tạo tài năng Mầm non Nam Mỹ - Kid’s Life Garden” tại khu dân cư Nam Hòa, Quận 9 và Quận 6 (TP.HCM). Đây là mô hình giáo dục được các chuyên gia giáo dục cùng các bậc phụ huynh đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng. “Vườn ươm khởi tạo tài năng Mầm non Nam Mỹ - Kid’s Life Garden” cũng tương tự một khu vui chơi, là nơi các bé thoải mái vận động để phát triển thể chất. Tại đây, các bé sẽ được chia theo nhóm từ 10 đến 15 bé cùng nhau trải nghiệm 12 mô hình với nhiều trò chơi thú vị trong 120 phút như: câu cá, tham quan thế giới bằng xe lửa, xem phim 9D, bé tập làm nông dân, đi tìm kho báu, bé đi siêu thị, tô tượng - tranh cát, vẽ tranh ngoài trời, xếp giấy, câu lạc bộ người mẫu, aerobic... Qua những hoạt động vui chơi này, các bé vừa rèn luyện thể chất, sự năng động, óc tư duy, sáng tạo, tự tin giao tiếp và hòa đồng, vừa bổ sung thêm nhiều tri thức, mở mang tầm hiểu biết theo từng độ tuổi. Ở độ tuổi 3-5, mỗi trò chơi sẽ khuyến khích bé nhận biết về màu sắc, số lượng, sự kiên trì và làm việc nhóm. Ở độ tuổi 5-12, các em vừa trau dồi từ vựng tiếng Anh, luyện kỹ năng giao tiếp bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt thông qua trao đổi với giáo viên hướng dẫn, vừa cập nhật kiến thức về địa lý thế giới từ trò chơi chuyến xe lửa tham quan thế giới cùng những kỹ năng mềm, kỹ năng sống cần thiết như tự lập, sự cảm thông, chia sẻ…

    Với mục tiêu lấy trẻ làm trung tâm, “Vườn ươm khởi tạo tài năng Mầm non Nam Mỹ - Kid’s Life Garden” được thiết kế theo hướng kích thích các bé tự mình khám phá, các giáo viên chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn khi các em cần. Nhờ đó, các bé có thể thỏa thích học tập, vui chơi cả ngày mà không bị nhanh chán. Chính những tiện ích về phát triển toàn diện thể chất và tri thức này, “Vườn ươm khởi tạo tài năng Mầm non Nam Mỹ - Kid’s Life Garden” đã đón tiếp nhiều đợt tham quan vui chơi của các bé đến từ các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn, đồng thời là sân chơi mà học bổ ích được nhiều bậc phụ huynh ở khu dân cư xung quanh tin tưởng lựa chọn đưa con em đến trải nghiệm.

             Tích cực ứng dụng khoa học - công nghệ trong giáo dục

          Không dừng lại ở đó, chị Ngô Thị Tuyến đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và tổ chức các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, các cơ sở và phòng làm việc đều có máy tính kết nối Internet; toàn bộ cán bộ quản lý, giáo viên các cơ sở đều sử dụng thành thạo máy tính phục vụ công tác quản lý (lập kế hoạch, báo cáo, truy cập vào trang web để cập nhật thông tin về ngành học, lĩnh vực được phân công phụ trách, soạn giáo án, thiết kế bài giảng điện tử, tính khẩu phần ăn, thống kê số liệu trong các cấp học…). Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và tổ chức các hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ đã đạt được một số kết quả như: giảm bớt thời gian tính toán đối với hoạt động thống kê, tổng hợp; tăng lượng bài giảng mang tính sinh động, kích thích hứng thú trong hoạt động đối với trẻ… Đặc biệt là công tác quản lý tổ chức dạy và học, cùng các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ mầm non được thực hiện thông qua phần mềm vi tính giúp cho các bài giảng sinh động, chế độ dinh dưỡng và các số liệu luôn được cập nhật chính xác, nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm được thời gian, công sức trong công tác quản lý.

2(1).jpg4(1).jpg

Không gian khu vui chơi và học tập tại Kid’s Life Garden

         Với việc luôn đi đầu và có định hướng đúng đắn mà vừa qua hệ thống Trường Mầm non - Anh ngữ quốc tế Nam Mỹ do chị điều hành và quản lý đã được Cục Công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ cùng Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng Phát triển Thương hiệu Việt – Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tôn vinh với giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu thương mại hóa thành công sản phẩm hình thành từ kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, một sự kiện quan trọng của Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm thực hiện việc đánh giá ứng dụng các thành tựu khoa học trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như các kết quả nghiên cứu từ việc ứng dụng khoa học và công nghệ. Đây là phần thưởng xứng đáng với những gì mà chị đã đóng góp cho sự phát triển của hệ thống Trường Mầm non - Anh ngữ quốc tế Nam Mỹ. Bên cạnh đó, hệ thống Trường Mầm non - Anh ngữ quốc tế Nam Mỹ nhiều năm liền được Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM tặng bằng khen. Riêng chị Ngô Thị Tuyến - Hiệu trưởng nhà trường được vinh danh “Top 10 nữ doanh nhân Sắc - Tâm - Tài”, “Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu”, “Doanh nhân ưu tú”, “Trái tim nhân ái tỏa sáng”, “Nữ doanh nhân trí thức thành đạt”… cùng nhiều bằng khen và các giải thưởng uy tín khác./.

Vũ Luân

Nguồn: thv.com.vn

Nguồn:thv.com.vn Copy link
Bài viết liên quan